Giới thiệu về Tạp chí

Ngày 4/6/2012 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số: 963/GP-BTTTT về việc cấp Giấy phép hoạt động báo chí in cho Tạp chí Khoa học và Công nghệ trực thuộc trường Đại học Quảng Bình.

Ngày 21/2/2013 Cục thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia đã cấp Mã số chuẩn quốc tế (ISSN) cho Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Quảng Bình.

Sau khi có Giấy phép hoạt động báo chí, Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Bình đã ký Quyết định Thành lập Tạp chí Khoa học và Công nghệ thuộc trường Đại học Quảng Bình và các Quyết định về việc Bổ nhiệm và Thành lập Ban lãnh đạo, Ban biên tập của Tạp chí khoa học và Công nghệ.

Số đầu tiên của Tạp chí Khoa học và Công nghệ trường Đại học Quảng Bình sẽ được phát hành nhân dịp Chào mừng kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam 21/6/2012.

Tạp chí Khoa học và Công nghệ của Trường Đại học Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 985/QĐ-ĐHQB ngày 19/6/2012 của Hiệu trưởng.

Đánh dấu 10 năm hoạt động và phát triển, ngày 19/12/2022 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số: 559/GP-BTTTT về việc cấp Giấy phép hoạt động Tạp chí in cho Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Quảng Bình.

1. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của Tạp chí

- Thông tin về hoạt động của Trường Đại học Quảng Bình;

- Định kỳ theo kỳ hạn xuất bản để thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực đào tạo, giảng dạy của Trường Đại học Quảng Bình.

2. Nội dung chính của Tạp chí

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Quảng Bình là tạp chí đa ngành, đa lĩnh vực; công bố kết quả các công trình nghiên cứu về khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật, khoa học xã hội nhân văn, khoa học giáo dục, nghệ thuật, nông, lâm, ngư nghiệp,…, các bài biên khảo, dịch thuật, thông tin khoa học và nghiên cứu chuyên đề về các lĩnh vực trên.

3. Ban Lãnh đạo Tạp chí

Tổng biên tập: TS. Võ Khắc Sơn

Phó Tổng biên tập:  TS. Nguyễn Đình Hùng

Thư ký tòa soạn: TS. Phan Trọng Tiến (ĐT: 0979840563)